Chuyển tới nội dung
Đăng nhập để theo dõi  
dichvusuachua

TẠI SAO NÊN THỰC HIỆN BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA ĐỊNH KỲ?

Recommended Posts

Cũng như các loại máy móc khác thì điều hòa nhiệt độ sẽ không chạy mãi mà không cần phải sửa chữa thay thế những bộ phận đã hoạt động lâu. Việc bảo dưỡng điều hòa sẽ mang lại những lợi ích thiết thực sau:

– Máy sẽ hoạt động êm, có khả năng làm lạnh nhanh và sâu, khả năng thoát nước tốt mặc dù đã sử dụng trong một thời gian dài

– Phát hiện kịp thời những hỏng hóc nhỏ để sửa chữa hay thay mới một vài bộ phận đã không còn hoạt động tốt nữa. Với những hỏng hóc nhỏ này sẽ không tiêu tốn của bạn nhiều tiền trong khi nếu để máy chạy trong thời gian dài, không được kiểm tra thì đến khi chúng gặp sự cố hỏng hóc lớn sẽ tiêu tốn của bạn một khoản đáng kể hơn

– Do được bảo dưỡng thường xuyên thì chiếc điều hòa của gia đình bạn sẽ có tuổi thọ kéo dài hơn, hoạt động trơn tru hơn so với việc không thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng.

Thông thường bạn nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa khoảng 2 lần/năm là đủ.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒATHÔNG THƯỜNG

Khi có yêu cầu, người thợ sẽ thực hiện nhiều công đoạn kiểm tra vệ sinh cho chiếc điều hòa nhiệt độ của bạn mà cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra nồng độ gas hiện còn hay hết. Nếu gần hết thì cần phải bơm thêm gas để tạo khí lạnh cho điều hòa.

Bước 2: Kiểm tra hoạt động của điều hòa có bình thường không bằng cách mở vỏ máy và xem xét các bộ phận bên trong xem ống dẫn có bị hở không, mô tơ điện,máy bơm áp lực,… có vấn đề gì không?

Bước 3: Làm vệ sinh giàn lạnh. Sau một thời gian dài sử dụng thì giàn lạnh dễ bị bám nhiều bụi bẩn cũng như có thể có nấm mốc hay xác côn trùng mắc vào gây cản trở việc đưa hơi lạnh ra  ngoài. Do đó, người thợ sẽ thực hiện lau chùi sạch sẽ giàn lạnh bằng dung dịch tẩy rửa chuyên biệt.

Bước 4: Làm vệ sinh cánh quạt. Đây cũng là bộ phận dễ bị bám bụi, bị hỏng hóc sau một thời gian dài nên sẽ được kiểm tra cẩn thận hơn.

Bước 5: Làm vệ sinh giàn nóng. Đối với những loại điều hòa 2 chiều thì sẽ có thêm bộ phận này và người thợ sẽ dùng một thiết bị phun nước nhỏ để phun nước làm sạch bụi bẩn bám vào cục nóng.

Bước 6: Làm vệ sinh vỏ máy và lưới lọc. Người thợ cũng sẽ dùng nước làm sạch 2 bộ phận này và sau cùng xịt khô đi và lắp lại chạy máy kiểm tra độ lạnh nóng. 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết tới bài viết
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Nếu bạn có tài khoản, vui lòng đăng nhập để đăng bài bằng tài khoản của bạn.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Đăng nhập để theo dõi  ×
×
  • Tạo mới...