Chuyển tới nội dung
Đăng nhập để theo dõi  
News

Khởi tố nữ giáo viên lừa đảo chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng

Recommended Posts

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Hiền (SN 1981, trú tại số 51A, khu Phai Luông II, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, trong quá trình sinh sống, Nguyễn Thị Hiền đã vay mượn tiền của nhiều người với lý do để kinh doanh và đáo hạn ngân hàng. Vốn là giáo viên lại có cửa hàng kinh doanh, khi cho Hiền vay đều được trả lãi suất cao và đúng hẹn, vì vậy rất nhiều người cho Hiền vay.

Hiện tại, cơ quan CSĐT đã làm rõ số tiền Hiền vay nợ trên 50 tỷ đồng, người ít vài trăm triệu, người nhiều hơn chục tỷ. Khi mượn tiền của ai Hiền đều viết giấy vay nợ. Thực chất toàn bộ số tiền vay được, Hiền dùng để trả lãi và gốc vay của người trước và chi tiêu cá nhân.

Để thực hiện hành vi gian dối của mình, Hiền đã vay tiền của người sau trả cho người trước, sự việc này diễn ra trong một thời gian dài. Đến ngày 14.11.2017, khi không còn vay mượn được thêm và không có khả năng thanh toán số tiền đã chiếm đoạt, Hiền đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 6.1.2018, Hiền đã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Do nghi ngờ số tiền thực vay nợ của Hiền có thể lớn hơn, vì vậy cơ quan CSĐT thông báo những ai là nạn nhân của Nguyễn Thị Hiền đến hợp tác, trình báo với cơ quan chức năng để làm rõ.

Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra mở rộng.

L.N – PHẠM ĐÔNG

Báo Lao Động

Xem bài đầy đủ tại tinnonglangson.com

Chia sẻ bài viết này


Liên kết tới bài viết
Chia sẻ trên trang khác

Bạn đăng nhập để bình luận

Bạn phải là thành viên mới có thể bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký tài khoản mới thật dễ dàng!

Đăng ký một tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập
Đăng nhập để theo dõi    • Đang tải...
×