Chuyển tới nội dung
Đăng nhập để theo dõi  
hongdaobici

Công nghệ in chuyển nhiệt với áo thun đồng phục 

Recommended Posts

In chuyển nhiệt là một trong những phương pháp in ấn hiện đại đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. In chuyển nhiệt sử dụng máy in phun kỹ thuật số, giấy chuyển nhiệt, và loại mực in chuyên dụng (gọi là mực in chuyển nhiệt) để in hình ảnh lên giấy chuyển nhiệt rồi sau đó sử dụng máy ép nhiệt lên vật liệu cần in. Dưới tác động của nhiệt độ cao do máy ép nhiệt tạo ra, toàn bộ hình ảnh từ giấy ép nhiệt sẽ bám vào bề mặt của vật liệu cần in, dựa trên nguyên lý này nên kỹ thuật in được gọi là in chuyển nhiệt.

 

phuong-phap-in-chuyen-nhiet.thumb.png.4893607351edacc63fcfe86fd791c7c5.png

Phương pháp in chuyển nhiệt

 

Đây là phương pháp đặc biệt phù hợp để in lên các sản phẩm áo thun có họa tiết phức tạp, nhiều màu sắc mà kỹ thuật in lụa không thể làm được. Bên cạnh đó kỹ thuật in chuyển nhiệt cũng được ứng dụng khá phổ biến trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, các công ty in quà tặng, in hình ảnh, logo lên ly sứ, dĩa sứ, in áo thun đồng phục…

 

Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt này là quy trình in ấn không quá phức tạp, đồng thời chi phí đầu tư đầu vào không cao. Có khả năng in bất cứ hình ảnh, họa tiết từ đơn giản đến phức tạp lên áo. Chất lượng hình in có độ trung thực cao và sắc nét, độ bền màu cao và không xảy ra tình trạng lem màu, bong tróc. 

 

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội của mình thì kỹ thuật này cũng có những hạn chế như chỉ phù hợp với trên vải sáng màu, vải tối màu yêu cầu kỹ thuật in phức tạp hơn, quy trình kỹ thuật cần kỹ hơn để đảm bảo hình in được chuyển lên bề mặt vải màu tối. Đối với chất liệu vải có thành phần cotton chiếm lượng lớn dẫn đến chất lượng in khó được như ý.

Chia sẻ bài viết này


Liên kết tới bài viết
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Nếu bạn có tài khoản, vui lòng đăng nhập để đăng bài bằng tài khoản của bạn.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Đăng nhập để theo dõi  ×
×
  • Tạo mới...