Chuyển tới nội dung
Đăng nhập để theo dõi  
daotaolaixe16

Mách bạn cách xử lý khi ô tô mất phanh

Recommended Posts

 
Báo hiệu cho xe khác
 
ezgif-1-7db0a7c8a9-1140-1537441651-1.gif
 
Bật đèn khẩn cấp và bấm còi liên tục khi xe mất phanh
 
Bật đèn cảnh báo, nháy pha hoặc dùng còi gây sự chú ý cho người lái xe ô tô khác biết để chủ động tránh đường. Mở cửa sổ để tăng tính cản gió và dễ gọi người trợ giúp khi bị mất phanh.
 
 
Dùng phanh tay để lái xe an toàn
 
Phanh tay, hay còn gọi là phanh khẩn cấp hoặc phanh đỗ, thường dùng để dừng xe dù mất nhiều thời gian hơn do chỉ tác động vào bánh sau.
 
 
 
ezgif-1-5c58d4aef4-4092-1537441651.gif
 
Dùng phanh tay để lái xe an toàn
 
 
 
Khi thao tác cần lưu ý kéo nhẹ nhàng, từ từ nhưng đủ lực. Nếu kéo quá mạnh, quá nhanh có thể làm khóa bánh, gây hiện tượng trượt, mất lái. Nhớ giữ núm nhả, mỗi khi thấy xe ô tô có hiện tượng mất lái cần nhả phanh tay ngay.
 
Đối với phanh tay điện tử, người lái có thể tác động lên nút bấm 3 lần liên tiếp, để kích hoạt phanh chậm và bấm tiếp 1 hoặc 2 lần để xe dừng hẳn.
 
>>> Tham khảo ngay khóa học lái xe bằng b2 quận 2 uy tín của trung tâm đào tạo lái xe Thiên Tâm - một trung tâm uy tín và lâu đời tại TPHCM.
 
Áp xe vào chướng ngại vật ven đường
 
Nếu áp dụng những cách trên vẫn không thể dừng xe lại khi hỏng phanh, người lái xe ô tô có thể thử vận may bằng cách áp sát xe vào những chướng ngại ven đường.
 
ezgif-1-41f7d2bccb-3468-1537441652-1.gif
 
Nếu xuống dốc hãy lái xe ô tô sang hướng ta-luy dương để sẵn sàng đâm khi có thể
 
Đừng cố hy vọng xe tự dừng. Hãy chọn điểm an toàn để có thể cho xe đâm vào đó. Ưu tiên những chướng ngại vật mềm như bụi cây, vũng lầy.
 
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho hành trình lái xe ô tô của bạn được an toàn hơn!
 
>>> Hiện nay, việc tìm được một trung tâm đào tạo lái xe uy tín thì không phải là điều dễ dàng. Chúng ta phải có sự lựa chọn kĩ lưỡng, tìm hiểu kĩ càng mới quyết định. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn học lái xe b1 ở tphcm uy tín tại tp.hcm với tỉ lệ đậu 100% sẽ giúp bạn dễ dàng hơn.
 
Mọi chi tiết thắc mắc về Các khóa học đào tạo lái xe và Nâng dấu giấy phép lái xe của Thiên Tâm. Xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được Hỗ trợ tư vấn nhé!

Chia sẻ bài viết này


Liên kết tới bài viết
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Nếu bạn có tài khoản, vui lòng đăng nhập để đăng bài bằng tài khoản của bạn.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Đăng nhập để theo dõi  ×
×
  • Tạo mới...