Chuyển tới nội dung
Đăng nhập để theo dõi  
Kaizen Agri

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

Recommended Posts

Khái niệm về hệ thống tưới nhỏ giọt rất đơn giản: Các lỗ nhỏ được chèn tại các điểm khác nhau dọc theo vòi cho phép một lượng nước nhỏ chảy chậm vào đất trong thời gian dài.
 
Nhược điểm của hệ thống phun nước là rất nhiều nước bị lãng phí, do sự bay hơi của các giọt phun khi chúng bay trong không khí. Hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng ít nước hơn, bởi vì nó được áp dụng trực tiếp ở nơi cây trồng cần nhất.
 
[IMG] 
 
Cho dù khu vườn của bạn là cây cảnh hay sản xuất thực phẩm, một hệ thống tưới nhỏ giọt có thể được sử dụng với thành công như nhau.
 
Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt
  • Tiết kiệm nước: Các nghiên cứu cho thấy hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng lượng nước ít hơn 30 - 50% so với các phương pháp tưới thông thường, chẳng hạn như vòi phun nước.
  • Cải thiện sự tăng trưởng: Lượng nước nhỏ hơn được áp dụng trong một khoảng thời gian dài hơn cung cấp các điều kiện phát triển lý tưởng. Tưới nhỏ giọt kéo dài thời gian tưới nước cho cây, và ngăn chặn xói mòn đất và dòng chảy dinh dưỡng. Ngoài ra, vì dòng chảy liên tục, nước thấm sâu vào đất để đi sâu vào vùng rễ.
  • Không khuyến khích cỏ dại: Nước chỉ được cung cấp khi cần thiết.
  • Tiết kiệm thời gian: Không cần thiết lập và di chuyển vòi phun nước. Một bộ đếm thời gian có thể được thêm vào hệ thống để tưới nước tự động.
  • Giúp kiểm soát các bệnh nấm , phát triển nhanh chóng trong điều kiện ẩm ướt. Ngoài ra, tán lá ướt có thể lây lan bệnh.
  • Thích nghi: Một hệ thống tưới nhỏ giọt có thể được sửa đổi dễ dàng để điều chỉnh theo nhu cầu thay đổi của một khu vườn hoặc bãi cỏ.
[IMG] 

Chia sẻ bài viết này


Liên kết tới bài viết
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Nếu bạn có tài khoản, vui lòng đăng nhập để đăng bài bằng tài khoản của bạn.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Đăng nhập để theo dõi  ×
×
  • Tạo mới...