Chuyển tới nội dung

Thuốc Tagrix 80mg (Osimertinib) (Hộp 30 viên) – Điều trị ung thư phổi


Recommended Posts

Thuốc Tagrix 80mg là một loại thuốc trị ung thư phổi tế bào nhỏ có đột biến gen T790M. Thuốc Tagrix can thiệp vào sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Thuốc Tagrix do công ty Beacon Bangladesh sản xuất, chứa thành phần Osimertinib là generic của thuốc Tagrisso (hãng AstraZeneca sản xuất).

Bài viết dưới đây cung cấp đầy đủ về thông tin thuốc Tagrix 80mg điều trị ung thư phổi.

Thành phần

Mỗi viên nén Tagrix 80mg chứa:
 • 80 mg osimertinib
 • Tá dược vừa đủ 1 viên

Công dụng – Chỉ định

 

Thuốc Tagrix chứa Osimertinib là một chất ức chế kinase chỉ định điều trị bệnh nhân có thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì di căn (EGFR) T790M ung thư phổi không tế bào nhỏ đột biến (NSCLC), được phát hiện bởi xét nghiệm được FDA chấp thuận, đã tiến triển hoặc sau EGFR điều trị ức chế tyrosine kinase.

Tagrix (Osimertinib 80mg) được sử dụng để điều trị bệnh nhân ung thư phổi tế bào tế bào nhỏ di căn (NSCLC) với đột biến T790M trong gen thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR).

Đối tượng sử dụng

Bệnh nhân trên 18 tuổi bị ung thư phổi không tế bào nhỏ

Liều dùng

– Thuốc Tagrix 80mg được sử dụng 1 ngày 1 viên đến khi bệnh có tiến triển hoặc độc tính không mong muốn.

Nếu một liều thuốc TAGRIX bị quên, liều nên được thực hiện trừ khi liều tiếp theo là do trong vòng 12 giờ. Thuốc TAGRIX có thể uống cùng hoặc không có thức ăn cùng một lúc mỗi ngày.

– Liều Tagrix cho suy gan

Không nên điều chỉnh liều ở những bệnh nhân suy gan nhẹ (tổng giới hạn bilirubin ≤upper bình thường (ULN) và aspartate amino transferase nhưng nên thận trọng khi dùng thuốc TAGRIX cho những bệnh nhân này.

– Liều tagrix cho suy thận

Không khuyến cáo điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận nhẹ và trung bình. Dữ liệu hạn chế có sẵn ở những bệnh nhân suy thận nặng.

Xuất xứ

Công ty Dược phẩm Beacon Pharmaceuticals Ltd, Ấn Độ

Quy cách

Hộp 1 lọ 30 viên

Dạng bào chế

Viên nén

Giấy phép & chứng chỉ

Số đăng ký ……

Bảo quản

Nơi khô mát, nhiệt độ không quá 30°C, tránh sánh sáng trực tiếp. Lọ thuốc luôn phải đậy nắp chặt, kín sau khi sử dụng. Để xa tầm tay của trẻ em.

 

Thuốc Tagrix 80mg chứa hoạt chất Osimertinib được cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã phê duyệt  để điều trị cho bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào không phải tế bào ung thư đột biến T790M.

Thuốc Tagrix 80mg chứa hoạt chất Osimertinib như được phát hiện bởi một xét nghiệm được FDA chấp thuận, bệnh có tiến triển trên hoặc sau khi điều trị bằng thuốc ức chế tyrosine kinase (TKI) EGFR. Đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng Tagrix 80mg chứa hoạt chất Osimertinib  dựa trên tỷ lệ đáp ứng tổng thể (ORR) là 59% trong số 411 bệnh nhân trong hai thử nghiệm lâm sàng.

Osimertinib được sử dụng để điều trị ung thư phổi. Osimertinib thuộc về loại thuốc ức chế kinase, hoạt động bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Osimertinib liên kết với một protein nhất định (thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì-EGFR) ở một số khối u.

Osimertinib hoạt động bằng cách phát hiện ra một số loại tế bào ung thư và ngăn chặn hoạt động của các chất hỗ trợ chúng phân chia và phát triển. Điều này làm chậm hoặc ngăn chặn ung thư phát triển. Osimertinib đã được Health Canada thông báo về việc phải tuân thủ các điều kiện khi điều trị. Điều này có nghĩa là Health Canada đã chấp thuận thuốc này trong điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC).

Cấu tạo của Osimertinib Cấu tạo của Osimertinib

Hiện nay, trên thị trường và tại thuockedonaz.com có rất nhiều thuốc điều trị ung thư phổi như Osimert, Targrisso, Luciosim, Tagrix.. có cùng thành phần. Đa số các thuốc điều trị ung thư phổi thường có các tác dụng phụ rất hay gặp như chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, tiêu chảy…Mỗi loại thuốc có ưu, nhược điểm khác nhau vì vậy người bệnh nên liên hệ với Dược sĩ để được tư vấn loại thuốc phù hợp và hiệu quả nhất.

Hiệu quả của thuốc Tagrix 80mg:

Nhiều bạn đọc thắc mắc dùng thuốc Tagrix 80mg trong bao lâu? dùng thuốc Tagrix 80mg có tốt không? Thuốc Tagrix 80mg kéo dài được thời gian sống không bệnh (PFS), thời gian sống toàn bộ (OS) bao lâu?

Để trả lời câu hỏi trên chúng ta cùng xem kết quả của nghiên cứu AURA 3, nghiên cứu đánh giá vai trò và hiệu quả của Osimertinib 80mg (biệt dược Tagrisso 80mg) so với hóa trị trên những bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ:

Thuốc Osimertinib là một thuốc mới, Osimertinib lần đầu tiên được FDA chấp thuận vào 11/2015 và ở thời điểm đó nó chỉ được chỉ điều trị bước 2 sau khi bệnh tiến triển với TKI thế hệ I cho bệnh nhân NSCLC có đột biến EGFR và mang đột biến T790M. Sau đó hiệu quả của Osimertinib tiếp tục được khẳng định qua nghiên cứu AURA 3 là một nghiên cứu nhãn mở, pha 3 đa trung tâm với trên 400 bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến EGFR và mang đột biến T790M sau khi đã tiến triển với TKI bước 1. Nghiên cứu chia hai nhóm với tỷ lệ 2: 1 để bệnh nhân nhận Osimertinib (với liều 80mg mỗi ngày) hoặc Pemetrexed truyền tĩnh mạch (500 mg cho mỗi mét vuông da) cộng với Carboplatin AUC 5 hoặc cisplatin (liều 75mg mỗi mét vuông da) mỗi 3 tuần cho đến sáu chu kỳ; sau đó duy trì Pemetrexed

Kết quả nghiên cứu AURA 3:

Thời gian sống bệnh không tiến triển nhóm sử dụng Osimertinib dài hơn đáng kể so với điều trị Platinum kết hợp với Pemetrexed (10.1 tháng so với 4.4 tháng), Nghiên cứu phân tích dưới nhóm với các bệnh nhân có tổn thương di căn não. Trong số 144 bệnh nhân có tổn thương hệ thống thần kinh trung ương, thời gian sống bệnh không tiến triển trung bình ở nhóm dùng Osimertinib kéo dài hơn so với những bệnh nhân dùng Platinum kết hợp với Pemetrexed (8,5 tháng so với 4,2 tháng).

kết quả nghiên cứu aura-3 Kết quả nghiên cứu AURA-3 về hiệu quả của Osimertinib 80mg

 

 

kết quả nghiên cứu aura-3 chỉ số PFS kết quả nghiên cứu AURA-3 chỉ số PFS của Osimertinib 80mg.

 

kết quả nghiên cứu AURA-3 trên bệnh nhân di can nao Kết quả nghiên cứu AURA-3 trên bệnh nhân di căn não khi sử dụng Osimertinib 80mg

Kết luận nghiên cứu AURA 3:

Osimertinib có hiệu quả cao hơn đáng kể so với liệu pháp Platinum kết hợp với Pemetrexed ở những bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ có đột biến T790M dương tính (bao gồm những người bị di căn thần kinh trung ương) trong bệnh đã tiến triển với liệu pháp TKI đầu tiên. Thời gian sống không bệnh trung vị đạt được 10.1 tháng, trên bệnh nhân có di căn não 11.7 tháng.

Trên đây là kết quả của nghiên cứu AURA 3 sử dụng thuốc biệt dược của Osimertinib (Tagrisso 80mg), thuốc Tagrix là thuốc generic, cùng chứa thành phần Osimertinib như Tagrisso 80mg. Hiện chưa có nghiên cứu cụ thể sử dụng thuốc Tagrix 80mg trên bệnh nhân ung thư phổi.

Cập nhật mới về Osimertinib thành phần trong thuốc Tagrix 80mg.

Mới cách đây không lâu vào 4/2018 bằng kết quả nghiên cứu FLAURA thuốc TKI thế hệ III này đã được FDA chấp thuận sử dụng cho bệnh nhân có đột biến EGFR ở exon 19 và 21 (không hề đề cập đến có hay không đột biến T790M)
Nghiên cứu FLAURA (1)

Thiết kế nghiên cứu:

Nghiên cứu nhãn mờ, pha III, đa trung tâm với trên 500 bệnh nhân có đột biến gen EGFR ở exon 19 hoặc L858R trên exon 21 chưa được điều trị trước đó với các thuốc TKI. Các bệnh nhân phân nhóm theo tỷ lệ 1:1. Bệnh nhân có thể được sử dụng Osimertinib (với liều 80 mg một lần mỗi ngày) hoặc TKI tiêu chuẩn (Gefitinib với liều 250mg x 1lần/ngày hoặc Erlotinib với liều 150mg x 1lần/ngày)

Kết quả nghiên cứu:

Trung bình sống bệnh không tiến triển ở nhóm Osimertinib so với nhóm TKI tiêu chuẩn (18,9 tháng so với 10,2 tháng), thời gian duy trì đáp ứng trung bình 17,2 tháng với Osimertinib so với 8,5 tháng trong nhóm sử dụng TKI tiêu chuẩn.
Kết quả về thời gian sống thêm toàn bộ chưa được công bố tuy nhiên với số liệu ở thời điểm 18 tháng theo dõi nhóm bệnh nhân dùng Osimertinib có tỷ lệ sống còn đến 83% với và 71% trong nhóm TKI chuẩn.
Đó là những con số ấn tượng chứng minh hiệu quả ưu việt, mang đến thời gian sống thêm lâu hơn cho bệnh nhân của nhóm TKI thế hệ III.

Một số hình ảnh của thuốc Tagrix 80mg

Thuốc Tagrix chính hãng Thuốc Tagrix chính hãng Thuốc Tagrix 80mg (Hộp 30 viên) Thuốc Tagrix 80mg (Hộp 30 viên)

 

Nếu còn thắc mắc về thuốc Tagrix 80mg hay bất cứ thuốc nào điều trị ung thư như: Thuốc Tagrix 80mg giá bao nhiêu tiền? Mua thuốc Tagrix ở đâu uy tín? Tagrix 80mg là thuốc gì? Công dụng, thành phần của thuốc Tagrix 80mg là gì? Tác dụng phụ của thuốc Tagrix 80mg là gì? Biểu hiện khi bị tác dụng phụ của thuốc Tagrix 80mg? Thuốc điều trị ung thư có hiệu quả, an toàn? Vui lòng liên hệ với thuockedonaz.com theo số hotline 0923 283 003 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách tận tâm nhất. Thuockedonaz.com xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết: Thuốc Tagrix 80mg (Hộp 30 viên).

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...