Chuyển tới nội dung

Đáy làm tròn


Recommended Posts

 

Đáy tròn là một mô hình đảo chiều dài hạn phù hợp nhất cho biểu đồ hàng tuần. Nó còn được gọi là đáy hình đĩa và thể hiện một thời kỳ củng cố dài có thể chuyển từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng.

 

Xu hướng trước: Để trở thành một mô hình đảo chiều, phải có một xu hướng trước đó để đảo ngược. Lý tưởng nhất là mức thấp nhất của đáy làm tròn sẽ đánh dấu mức thấp mới hoặc mức thấp phản ứng. Trên thực tế, có những trường hợp mức thấp được ghi nhận nhiều tháng trước đó và chứng khoán giao dịch đi ngang trước khi hình thành mô hình. Khi đáy làm tròn cuối cùng hình thành, mức thấp của nó có thể không phải là mức thấp nhất trong vài tháng qua.

Suy giảm: Phần đầu tiên của đáy làm tròn là sự suy giảm dẫn đến mức thấp nhất của mô hình. Sự suy giảm này có thể diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau: một số khá lộn xộn với một số mức cao và mức thấp của phản ứng, trong khi những người khác giao dịch thấp hơn theo kiểu tuyến tính hơn.

Thấp: Đáy của đáy làm tròn có thể giống như đáy chữ “V”, nhưng không được quá nhọn và sẽ mất vài tuần để hình thành. Bởi vì giá đang giảm trong thời gian dài, khả năng xuất hiện đỉnh điểm bán có thể tạo ra mức tăng đột biến thấp hơn.

Tăng trước: Việc giảm trước mức thấp tạo thành một nửa bên phải của mô hình và sẽ mất cùng khoảng thời gian với mức giảm trước đó. Nếu mức ứng trước quá mạnh, thì tính hợp lệ của một đáy làm tròn có thể bị nghi ngờ.

Breakout: Xác nhận tăng giá xuất hiện khi mô hình phá vỡ trên mức phản ứng cao, đánh dấu sự bắt đầu của sự sụt giảm khi bắt đầu mô hình. Như với hầu hết các ngưỡng kháng cự, mức này có thể trở thành hỗ trợ. Tuy nhiên, các đáy làm tròn đại diện cho sự đảo chiều dài hạn và mức hỗ trợ mới này có thể không đáng kể.

Khối lượng: Trong một mô hình lý tưởng, các mức khối lượng sẽ theo dõi hình dạng của đáy làm tròn: cao khi bắt đầu giảm, thấp khi giảm và tăng trong thời gian tăng. Mức độ khối lượng không quá quan trọng đối với sự sụt giảm, nhưng khối lượng sẽ tăng lên khi tăng và tốt nhất là khi bứt phá.

Đáy tròn có thể được coi là đáy của đầu và vai mà không có vai dễ nhận dạng. Đầu đại diện cho mức thấp và khá trung tâm của mô hình. Các mức âm lượng trong suốt mô hình bắt chước mức âm lượng của đầu và vai dưới cùng; xác nhận đi kèm với một sự phá vỡ kháng cự. Mặc dù sự đối xứng được ưu tiên hơn ở đáy làm tròn, nhưng bên trái và bên phải không nhất thiết phải bằng nhau về thời gian hoặc độ dốc. Điều quan trọng là nắm bắt được bản chất của mẫu.

 

 

 

Liên kết tới bài viết
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  Không có thành viên nào đang xem trang này.

 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...