Chuyển tới nội dung

Đường kháng tốc độ


Recommended Posts

 

 

Được phát triển bởi Edson Gould, Đường kháng cự tốc độ, đôi khi được gọi là Đường tốc độ, là các đường xu hướng dựa trên mức thoái lui 1/3 và 2/3. Gould là một kỹ thuật viên thị trường nổi tiếng, người đã trở nên khá nổi tiếng với các cuộc gọi thị trường của mình vào những năm 60 và 70. Gould xuất hiện trên Tuần lễ Phố Wall một vài lần và thường được trích dẫn trong Barron's. Đường Kháng cự Tốc độ không được vẽ như các đường xu hướng truyền thống mà dựa trên các đỉnh và đáy. Thay vào đó, đường đầu tiên kéo dài từ mức thấp đến mức cao trong xu hướng tăng hoặc từ mức cao xuống mức thấp trong xu hướng giảm. Speedline đầu tiên này đôi khi giảm giá ngay. Các đường tiếp theo sau đó được đặt ở các khoảng 1/3 và 2/3 để ước tính các mức hỗ trợ hoặc kháng cự tiềm năng.

 

Phép tính

Tính toán xu hướng giảm

Dòng đầu tiên: Cao đến thấp

Đường giữa: Cao đến 2/3 điểm

Dòng trên: Cao đến 1/3 điểm

 

2/3 điểm: Cao - (Cao - Thấp) x 0,667

1/3 điểm: Cao - (Cao - Thấp) x 0,333

Biểu đồ SPY ở trên cho thấy Đường kháng cự tốc độ kéo dài xuống từ mức cao nhất trong tháng Tư. Dòng đầu tiên kéo dài từ mức cao nhất tháng Tư (121,54) đến mức thấp nhất tháng Bảy (101,13). Đường giữa kéo dài từ mức cao tháng Tư đến điểm 2/3, tức là hai phần ba đoạn đường dưới mức cao tháng Tư. Đường phía trên kéo dài từ mức cao tháng Tư đến điểm 1/3, tức là một phần ba đoạn đường bên dưới mức cao tháng Tư. Các đường này kéo dài sang phải khi các thanh mới (ngày giao dịch) xuất hiện.

 

Tính toán tăng

Dòng đầu tiên: Thấp đến cao

Đường giữa: Thấp đến 2/3 điểm

Dòng dưới: Thấp đến 1/3 điểm

 

2/3 điểm: Thấp + (Cao - Thấp) x 0,667

1/3 điểm: Thấp + (Cao - Thấp) x 0,333

 

Biểu đồ TLT ở trên cho thấy Đường kháng cự tốc độ kéo dài lên từ mức thấp nhất của tháng 4. Đường đầu tiên kéo dài từ mức thấp nhất của tháng Tư (86,44) đến mức cao nhất của tháng Bảy (102,66). Đường giữa kéo dài từ mức thấp nhất tháng Tư đến điểm 2/3, tức là hai phần ba quãng đường trên mức thấp nhất tháng Tư. Đường thấp hơn kéo dài từ mức thấp nhất tháng Tư đến điểm 1/3, tức là một phần ba quãng đường trên mức thấp nhất tháng Tư. Các đường này kéo dài sang phải khi các thanh mới (ngày giao dịch) xuất hiện.

Diễn dịch

Đường kháng cự tốc độ hoạt động giống như đường xu hướng thông thường. Chúng có thể được sử dụng để ước tính các mức hỗ trợ hoặc kháng cự và xác định xu hướng. Trong một xu hướng tăng, Đường kháng cự tốc độ đánh dấu hai mức hỗ trợ tiềm năng cần theo dõi. Sự phá vỡ bên dưới đường giữa nhắm mục tiêu di chuyển về phía đường trên. Sự phá vỡ bên dưới đường dưới cho thấy điểm yếu đủ để xem xét sự đảo ngược xu hướng. Sau khi bị phá vỡ, các phần mở rộng đường sau đó có thể đánh dấu mức kháng cự, giống như các đường xu hướng thông thường. Trong xu hướng giảm, Đường kháng cự tốc độ đánh dấu hai mức kháng cự tiềm năng cần theo dõi. Việc ngắt phía trên đường giữa cho thấy sức mạnh nhắm mục tiêu di chuyển lên đường trên. Sự phá vỡ trên đường trên cho thấy sự đảo ngược xu hướng. Sau khi bị hỏng, các Đường tốc độ này sau đó có thể chuyển thành hỗ trợ khi kéo lùi.

 

Ví dụ về Uptrend

Biểu đồ 3 cho thấy Mục tiêu (TGT) với các Đường kháng cự tốc độ được vẽ từ mức thấp nhất của tháng 12 đến mức cao nhất của tháng 1 (các chấm màu vàng). Sau khi được vẽ, các đường này mở rộng sang bên phải khi hành động giá mới xảy ra và các thanh mới được thêm vào. Điều này cũng có nghĩa là các mức hỗ trợ cũng điều chỉnh và mở rộng. Cũng có thể vẽ lại Đường kháng cự tốc độ khi hình thành mức cao mới. TGT đã giảm vào đầu tháng 2, nhưng cổ phiếu đã tìm thấy hỗ trợ tại Đường tốc độ thấp hơn và tiếp tục xu hướng tăng. Đường tốc độ thấp hơn cũng cung cấp hỗ trợ vào cuối tháng Hai và đầu tháng Năm. Mục tiêu đã phá vỡ dưới Đường tốc độ thấp hơn vào đầu tháng 6 để báo hiệu sự đảo ngược xu hướng. Lưu ý rằng đường này đã trở thành ngưỡng kháng cự vào giữa tháng 6 như thế nào.

 

Biểu đồ 3 - Đường kháng cự tốc độ

 

Biểu đồ 4 cho thấy Pfizer (PFE) với các Đường kháng cự tốc độ được vẽ từ mức thấp nhất của tháng Sáu đến mức cao nhất của tháng Bảy. Mặc dù thời gian vẽ ngắn như vậy, phần mở rộng Đường tốc độ thấp hơn đã cung cấp hỗ trợ vào tháng 10 và một lần nữa vào tháng 11. Ngoài ra, hãy lưu ý cách phần mở rộng Đường tốc độ giữa cung cấp khả năng kháng cự vào cuối tháng 8.

 

 

Ví dụ về xu hướng giảm

Biểu đồ 5 cho thấy Macy's (M) với các Đường kháng cự Tốc độ được vẽ. Đường tốc độ đầu tiên, được đánh dấu bằng các chấm màu vàng, chạy từ mức cao nhất của tháng Mười đến mức thấp nhất của tháng Mười Hai. Đường Tốc độ ở giữa đánh dấu mức kháng cự tiềm năng đầu tiên. Đường Tốc độ trên đánh dấu mức kháng cự tiềm năng thứ hai. Hãy chú ý cách Macy đã phá vỡ Đường Tốc độ giữa với mức tăng mạnh vào tháng 12, nhưng lại chạm ngưỡng kháng cự ở Đường tốc độ trên vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1. Việc phá vỡ tháng Hai trên Đường tốc độ trên đã đảo ngược xu hướng giảm.

 

Đường kháng cự tốc độ chia xu hướng thành ba phần hoặc phần ba. Điều này tương tự với mức thoái lui Fibonacci, dựa trên 38,2% và 61,8%. Ngoài ra, Lý thuyết Dow cho rằng chứng khoán thoái lui 1/3 đến 2/3 mức tăng hoặc giảm với một động thái điều chỉnh. Việc áp dụng Đường kháng cự tốc độ sau khi tăng hoặc giảm cung cấp cho các nhà biểu đồ một ý tưởng ngay lập tức về nơi mong đợi hỗ trợ hoặc kháng cự. Các Đường tốc độ này có thể được duy trì nguyên trạng hoặc được định vị lại khi một đợt tăng hoặc giảm kéo dài với các mức cao hoặc thấp mới. Định vị lại sau mức cao hơn hoặc thấp hơn mức thấp hơn sẽ mở rộng Đường kháng cự tốc độ. Điều này có nghĩa là hỗ trợ tiềm năng

Theo: Golden-pattern Free Forex Signals

 

 

Liên kết tới bài viết
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  Không có thành viên nào đang xem trang này.

 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...