Chuyển tới nội dung

Top 5 tầm quan trọng ưu việt của robot công nghiệp


Recommended Posts

Bạn có biết Robot công nghiệp là gì ? Phần mềm cùng tầm quan trọng của Robot trong thời gian chế tạo ? Chúng có ưu điểm yếu kém gì ? Tất cả sẽ sở hữu trong bài viết giới thiệu về Robot công nghiệp mà Đại Dương muốn giới thiệu đến những bạn đọc ngay sau đây.

Robot công nghiệp là gì ?
Robot công nghiệp có tên tiếng anh là Industrial Robotics là 1 loại máy được sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Chúng được lập trình sẵn để hoàn toàn có thể tự động dịch chuyển, thao tác làm việc bằng 2 hoặc nhiều trục liên kết với nhau.

hiện giờ Robot càng ngày càng được con người nghiên cứu và cách tân để có thể nâng cao hiệu suất thao tác làm việc và sửa chữa con người làm các công việc khó khăn vất vả hoặc vào những nơi nguy khốn.

Dựa theo chuẩn mức ta có các định nghĩa Robot công nghiệp như:

dựa trên chuẩn mức RIA ( Mỹ ) : Industrial Robotics là một trong những hoặc 2 cánh tay vạn năng, chúng được lập trình để có thể sửa chữa con người làm các công việc không giống nhau.
chuẩn mức AFNOR (Pháp) : Người Pháp lại định nghĩa Robot công nghiệp là 1 trong những cơ cấu hoạt động được lập trình sẵn thực hiện những công việc có đặc thù tuần hoàn, chúng được gia công việc dựa vào hệ trục tọa độ.

photo-1-162210572075492234517.jpg

Top 5 tầm quan trọng của Robot công nghiệp trong chế tạo
dưới đây là top 5 vai trò mà robot hay cánh tay công nghiệp đưa về cho chúng ta.

1. Chuyên sâu công suất chuyển động
trước tiên trong 5 quyền hạn mà tôi muốn chia sẻ đó là hiệu suất, những cánh tay robot công nghiệp được lập trình sẵn vận động dựa trên thời hạn xác định, không tồn tại những thao tác làm việc thừa điều đó hỗ trợ cho chúng sâu xa năng suất làm việc đáng chú ý.

bạn có thể phát hiện các loại robot này ở trong hầy hết những việc làm có sự tuần hoàn cao như đóng gói hàng, lắp ráp, dãn nhãn, thử nghiệm sản phẩm hay thậm chí là sơn, hàn…

2. Tiết kiệm chi phí khoảng không làm việc
với sự sử dụng Robot công nghiệp bạn cũng có thể tiết kiệm ngân sách được đối ta khoảng không của xí nghiệp sản xuất, vì sự hoạt bát của nó bạn chỉ cần lắp ráp tại một địa điểm cố định chúng hoàn toàn có thể xoay những hướng khác nhau để triển khai nhiều công việc mà dường như không cần dịch chuyển.

3. Tiết kiệm ngân sách và chi phí các Ngân sách không đáng có
sau khoản thời gian đọc xong 2 tầm quan trọng ở trên tôi tin chắc hẳn rằng bạn đã biết được những khoản tiết kiệm ngân sách mà nhiều chủng loại robot mang lại. Với cánh tay robot bạn sẽ không còn cần thuê ít nhiều nhân công mà vẫn đã có được công năng cao, giảm tối đa các hoạt động sinh hoạt bảo trì bảo trì máy móc, Gia Công được khoảng không, mặt bằng chế tạo.

4. Hạn chế tối đa sai sót
Con người khi thao tác làm việc ắt hẳn sẽ không còn tránh được sai sót, nhưng sai sót nhiều hay ít đó mới là điểm. Nhưng với Robot thì chỉ có khái niệm là không sai sót và sai sót ít vì chúng đã được lập trình kỹ lưỡng và đo lường tất cả những vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra để hạn chế tối đa nhất những lỗi không mong muốn.

5. Bảo đảm an toàn sản xuất
Và cuối cùng sức ảnh hưởng thứ 5 tôi muốn sẻ chia đó là đảm bảo an toàn cho nhà máy sản xuất, Robot công nghiệp khi có thiết kế sẽ có những bộ cảm biến nhằm mục tiêu phát hiện các lỗi, sự cố trong quá trình làm việc, chỉ việc phân biệt một lỗi nhỏ Robot sẽ tự động ngừng thao tác.

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...