Chuyển tới nội dung

Cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch


Recommended Posts

Nói đến cây Giáng Hương ai cũng biết rằng là họ nhà cây Sưa. Cây Giáng Hương là cây Thân gỗ phát triển khá nhanh với đặc tính khỏe thích nghi nhanh với nhiều loại thổ nhưỡng khí hậu khác. Vậy cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch, hãy theo dõi nhé.
 

cay-giang-huong-trong-bao-lau-thu-hoach

Hiện nay các khu đô thị xây dựng lên rât cần cây bóng mát khi có người về ở nên việc lựa chọn cây gì có khả năng phát triển nhanh, phát tán nhanh lá xanh quanh năm và chi phí thấp thì Cây Giáng Hương là lựa chọn tối ưu nhất.
 
Đặc tính của cây giáng hương
Cây giáng hương hiện nay đang được coi là giống cây phát triển nhằm phục vụ nhu cầu đa năng nhất. Không chỉ phát triển các dự án công trinh cây nay còn được trồng làm cành hoặc có thể phát triển lâm nghiệp bởi tính chất của cấy giáng hương hiện nay là giống cây thuộc nhón gỗ tạo lõi quý hiếm.
 
Nếu trồng làm cảnh trong nhà thường tạo được độ che phủ bóng mát rất cao. Hơn nữa đến mua hoa của cây giáng hương thường cho hoa rất đẹp có mùi hương thơm nhẹ. Gỗ của cây giáng hương thường được dung làm các đồ thủ công mỹ nghệ và các vật dụng trong gia đình rất đẹp và có giá trị kinh tế cao.
 
Đối với giống cây này thì bộ phần dễ thường có khả năng công sinh tự tái tạo đất làm tới xốp đất. Vỏ cây thường có nhóm vitamin có thể áp dụng làm thuốc nhuộn quần áo.
 
Trồng cây giáng hương rừng bao lâu có giá trị
Giáng hương là cây có giá trị kinh tế khá cao trong sản xuất đồ mĩ nghệ và xuất khẩu là một trong những cây lâm nghiệp. Gỗ của nó chỉ xếp sau cây gỗ là cây sưa vì vậy thuộc nhóm những cây gỗ quý. Tuy nhiên hiện nay hiện tượng chặt phá rừng trái phép nhiều nên cũng khá khan hiếm, nên nhiều nhà vườn đã nhân giống cây là chủ yếu.
 
Vì thuộc cây lâu năm chủ yếu là cây bóng mát, lấy gỗ nên để có giá trị kinh tế thì mất khá nhiều thời gian, có thể tầm 3 đến 5 năm thì có thể dùng làm cây bóng mát. Nhưng với việc trồng lấy gỗ thì bạn phải mất trên 10 năm, lúc đó cây mới già, đủ vân để tạo ra những tác phẩm đồ gỗ từ cây giáng hương này

62_8020.jpg

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...