Chuyển tới nội dung

CÔNG TY THÉP SÁNG CHINH LỪA ĐẢO


Recommended Posts

Hiện nay, ở một số trang báo như congan.com.vn …. đã nêu về thông tin công ty thép Sáng Chinh lừa đảo. Lấy thương hiệu tôn Hoa Sen để cho lên sản phẩm tôn tự cán – tự in của mình. Thực hư ra sao. Chúng ta có thể tìm hiểu qua trích dẫn nội dung dưới đây

“(CAO) Ông Trương Văn Ba – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TPHCM vừa có công văn chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 18 nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ vụ sản xuất hàng giả thương hiệu Tôn Hoa Sen.

sang-chinh.png

MUA TÔN THẬT, NHẬN… TÔN GIẢ!

Trước đó, anh N.V.V (SN 1983, ngụ Q.3) gửi đơn tố cáo đến Cục Quản lý thị trường TPHCM đề nghị vào cuộc làm rõ việc sản xuất, buôn bán tôn giả thương hiệu “Tôn Hoa Sen” của Công ty Sáng Chinh có trụ sở trên đường Phan Văn Đối (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TPHCM).

Cụ thể, ngày 17-7-2020, anh V. đến công ty S.C đặt hàng hơn 460m2 tôn nhãn hiệu “Hoa Sen” có độ dày 0,5mm với địa điểm giao hàng là công trình xây dựng ở TP.Vũng Tàu. Trong đó có 291,85m2 tôn Hoa Sen màu xanh rêu dày 0,5mm cán 5 sóng và 168,5m2 tôn Hoa Sen màu đỏ dày 0,5mm, cán 9 sóng. Giá trị của đơn hàng gần 47 triệu đồng.

Sau khi được công ty Sáng Chinh cung cấp hóa đơn đặt hàng, anh V. đã thanh toán trước 15 triệu đồng. Số tiền còn lại hai bên thỏa thuận khi giao hàng xong sẽ thanh toán hết.

Sáng 19-7-2020, nhân viên giao hàng của công ty Sáng Chinh đến công trình xây dựng giao số tôn anh V đã đặt hàng trước đó. Thấy trên các tấm tôn đều được in rõ thương hiệu Hoa Sen giống với sản phẩm trên hóa đơn đặt hàng nên nhân viên của anh V. đã nhận và lưu vào kho bãi của công trình.

Tuy nhiên, khi anh V đến công trình xây dựng kiểm tra, nhìn vào số tôn vừa được nhập kho đã phát hiện sự bất thường, không đúng với các tiêu chuẩn của nhãn hiệu Tôn Hoa Sen mà anh thường đặt hàng. Cụ thể, sản phẩm tôn anh V. đặt hàng có độ dày 0,5mm nhưng sản phẩm được giao chỉ có độ dày khoảng 0,35mm.

tôn hoa sen

Nghi ngờ nơi bán hàng cho mình sản xuất và buôn bán hàng giả thương hiệu Tôn Hoa Sen nên anh V. đã làm đơn tố cáo gửi Cục Quản lý thị trường TPHCM và Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen) cùng vào cuộc để xác minh làm rõ sự việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, đại diện của Tôn Hoa Sen nhanh chóng cử đại diện xuống trực tiếp công trình nhà xưởng do anh V. đang thi công để kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin.

Qua kết quả kiểm tra bằng máy chuyên dụng, đại diện Tôn Hoa Sen khẳng định số tôn anh V. mua là hàng giả. Theo đó, số tôn trên được làm giả một cách tinh vi. Nếu người mua không có kinh nghiệm sẽ khó phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả. Tuy nhiên, khi kiểm tra bằng máy chuyên dụng sẽ thấy tôn giả do công ty S.C cung cấp cho anh V. có chất lượng thấp hơn nhiều so với tôn thật do Tập đoàn Hoa Sen sản xuất và phân phối.

Cụ thể, về màu sắc sản phẩm tôn do Tập đoàn Hoa Sen sản xuất có màu xanh đậm, mức màu khi đo bằng máy so màu ∆E luôn ≤ 1. Trong khi mẫu tôn giả có màu xanh nhạt và mức đo lệch hơn 8,96 lần so với mức chuẩn của Tôn Hoa Sen. Độ dày lớp sơn mặt trước và mặt sau của tôn giả cũng mỏng hơn so với tôn thật của Hoa Sen.

Ngoài ra, độ bền dung môi mặt sơn của loại tôn giả thấp hơn nhiều so với tôn thật do Tập đoàn Hoa Sen sản xuất. Đặc biệt, sản phẩm tôn giả chỉ có độ dày 0,392mm, trong khi tôn thật của thương hiệu Hoa Sen luôn đạt độ dày 0,5mm (∓ 0,04mm). Điều này khiến cho quyền lợi của người tiêu dùng bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.”

Trích từ nguồn: https://congan.com.vn/an-ninh-kinh-te/dieu-tra-vu-san-xuat-ton-gia-mang-thuong-hieu-ton-hoa-sen_100792.html

VẬY CÔNG TY THÉP SÁNG CHINH LỪA ĐẢO ĐÚNG HAY SAI?

Dựa trên những thông tin trên, chúng ta có thể tự đánh giá được rằng công ty thép Sáng Chinh lừa đảo người tiêu dùng hay không rồi.

Tuy nhiên, để tránh bị Sáng Chinh lừa đảo hay bất kỳ công ty sản xuất – phân phối tôn thép có thể lừa mình. Người tiêu dùng nên có cái nhìn tốt hơn, biết phân biệt các sản phẩm chính hãng một cách rõ nét. Bởi lẽ các sản phẩm chính hãng luôn có độ “thật” riêng.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt tôn thép thật giả dựa trên đánh giá về cảm quan và thiết bị.

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT TÔN THÉP GIẢ

Dựa trên vụ việc thép Sáng Chinh lừa đảo kể trên. Chúng ta nên cảnh giác hơn khi mua sản phẩm tôn thép của những đơn vị ít uy tín. Và dựa trên một số điểm nhận biết sau

VỀ MÀU SẮC CỦA SẮT THÉP

Đây cũng là 1 yếu tố giúp bạn phân biệt hiệu quả đấy. Thép thật sẽ có màu xanh đen cộng với những nếp gấp của cây cây thép ít bị mất màu, trong khi đó thép giả có màu xanh rất đậm và nếp gấp bị mất màu hoặc phai màu nhiều.

VỀ CÁC CHI TIẾT CỦA SẮT THÉP

Hãy chú ý đến các đặc điểm dù là nhỏ nhất của vật liệu

+ Thép mềm, các gai xoắn của chúng sẽ có dạng tròn đều và nổi hẳn. Bên cạnh đó, dọc hai sống của thép chỉ có kích thước bằng gai xoắn, dạng tròn và được in logo lên trên.

ton-hs.jpg

+ Đồng thời, ký hiệu trên thân của vật liệu được ghi rõ ràng, bề mặt thép nhẵn, không sần sùi.

+ Đối với thép giả, cây thép rất cứng và gai xoắn không đều, lại còn có thành gờ nổi cao. Chú ý sẽ thấy hai sống dẹt và bè ra to, đồng thời trên thân thép kỹ hiệu mờ, không rõ ràng và bề mặt thép sần sùi

CHỌN SẢN PHẨM CÓ THƯƠNG HIỆU

Mua sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Muốn an tâm khi chọn mua những dòng tôn thép tốt, chất lượng nhất cho công trình. Người tiêu dùng cần chú ý chọn thương hiệu uy tín. Sản phẩm chất lượng đã trải qua các kiểm nghiệm thực tế. Dịch vụ bảo hành chu đáo. Và cam kết đầy đủ về chất lượng dịch vụ.

Một số thương hiệu sản xuất tôn thép uy tín, nổi tiếng: Hoa Sen, Hòa Phát, Tôn Phương Nam, Đông Á….

Thương hiệu thép nổi tiếng
Thương hiệu Hòa Phát nổi tiếng, chất lượng

QUAN SÁT VẺ NGOÀI CỦA SẢN PHẨM

Quan sát kỹ màu sắc của thép. Thông thường các loại thép đạt tiêu chuẩn sẽ có màu đen ánh xanh. Màu sắc đồng đều ở mặt và cạnh.

Còn đối với những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, sản phẩm thép thường có màu xanh. Màu sắc ở bề mặt và cạnh không đồng nhất với nhau.

Ngoài ra, mác thép và ký hiệu của nhà sản xuất thường được in nổi trên bề mặt của cây thép. Hầu như các nhà sản xuất thép uy tín đều có in logo và ký hiệu sản phẩm, mác thép, chứng nhận ISO lên cây thép. Nếu các thông số này in nổi, rõ ràng thì đây là sản phẩm chất lượng. Còn nếu như cây thép không in các thông số, hoặc các thông số mờ nhạt thì có thể đấy là sản phẩm kém chất lượng.

KIỂM TRA THÔNG SỐ

Những sản phẩm chất lượng sẽ luôn luôn được đảm bảo đầy đủ các thông số kỹ thuật. Thông số kỹ thuật của các loại tôn thép xây dựng giúp khách hàng có thể đánh giá được chất lượng. Cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu xây dựng công trình cụ thể. Mỗi loại tôn thép của các hãng khác nhau cũng sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau. Để khách hàng có thể nhận biết và phân biệt sản phẩm.

KIỂM TRA ĐỘ DÀY CỦA TÔN

Độ dày của tôn thường chỉ tính bằng mm nên mắt thường khó xác định chính xác độ dày của tôn. Nên khách hàng có thể kiểm tra độ dày của tôn bằng cách yêu cầu đo bằng palmer hoặc cân tôn.

do-do-day-ton.jpg

ĐẢM BẢO HÓA ĐƠN

Yêu cầu người bán hàng xuất hóa đơn tài chính, chi tiết thể hiện rõ các thông tin về tên, loại, độ dày và giá cả của sản phẩm khi mua tôn. Hóa đơn tài chính này sẽ là cơ sở pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong vấn đề khiếu kiện các đại lý khi mua phải tôn nhái, tôn giả, tôn không đúng chất lượng.

Khi mua hàng, quý khách hàng nên xem chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, mỗi mác thép đều có một giấy kiểm định khác nhau và có ghi rõ thành phần hóa học, độ uốn, độ đàn hồi, khả năng kéo…

Nếu mọi người khi mua hàng kiểm tra đúng các thông số như trên. Chắc hẳn sẽ giảm tối đa tình trạng như công ty thép sáng chinh lừa đảo ở trên.

vat-lieu-xay-dung-can-thiet.jpg

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...