Chuyển tới nội dung

Hồng sâm khô vị thuốc bổ tại nhà


Recommended Posts

Giới thiệu Hồng sâm khô Hàn Quốc

Tên Khoa học: Radix ginseng rubra

Đặc điểm: là cây thân thảo sống lâu năm cao khoảng 0.6cm.

  • Nếu cây 1 năm tuổi sẽ có ba lá chét, 2 năm tuổi sẽ có một lá với năm lá chét. Nếu 3 năm tuổi sẽ có 2 lá kép, 4 năm có 3 lá kép, 5 năm trở đi thì có 4 – 5 lá kép.
  • Rễ chùy hình trụ tròn, dài khoảng 3 – 10 cm, đường kính 1 – 2 cm. Thân rễ dài 1 -2cm trên có sẹo lõm.

Phân bố: nhân sâm phân bố chủ yếu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên…

Thời gian thu hoạch và chế biến: nhân sâm được thu hoạch vào mùa thu, sau khi thu hoạch được sấy hoặc phơi khô.

Bộ phận sử dụng: rễ sâm

Tính vị: vị ngọt, hơi đắng

Hồng sâm khô Hàn Quốc giá 1.500.000VNĐ/1KG tăng cường sức khỏe Tấn Phát Năm 2019

Hồng sâm khô vị thuốc bổ tại nhà

Hình ảnh: củ Hồng sâm khô Hàn Quốc

Cách phân biệt Hồng sâm và Nhân sâm

  • Hồng sâm: là loại sâm trên 6 năm tuổi đã qua chế biến được chọn lọc kĩ càng không sâu bệnh, được trồng ở những vùng đất thổ nhưỡng phù hợp và tốt nhất cho sự phát triển của cây. Sau khi thu hoạch nhân sâm dược rửa sạch loại bỏ bụi bẩn, nhân sâm được đem hấp bàng hơi nước trong khoảng 72 h ( bằng công nghệ kĩ thuật tiên tiến hiện nay thời gian có thể được giảm bớt). Hồng sâm sau khi được hấp sẽ được sấy khô với độ ẩm dưới 14% hoặc phơi khô bằng ánh sáng tự nhiên.
  • Nhân sâm: Là loại sâm tươi chưa qua chế biến, nhân sâm chưa qua chế biến hầu như chưa thể làm thuốc chữa bệnh, nó chỉ có tác dụng tăng cường, bồi bổ cơ thể. Mà loại sâm này rất kén người sử dụng nên rất ít người dùng.

Hồng sâm khô Hàn Quốc giá 1.500.000VNĐ/1KG

Hồng sâm khô vị thuốc bổ tại nhà

Hình ảnh: hồng sâm khô Hàn Quốc

 Công dụng của Hồng sâm khô Hàn Quốc

  • Phòng chống ngăn lại các tể bào ung thư
  • Tác dụng chống lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • Kích thích phát triển trí lão, tăng trí nhớ
  • Giúp tăng cường tuần hoàn máu
  • Tác dụng bảo vệ gan

Cách sử dụng Hồng sâm Hàn Quốc

Ngậm hoặc nhai nuốt trực tiếp: đối với người không sợ đắng đây là cách sử dụng nhanh nhất.

  • Cho hồng sâm vào lò vi sóng hoặc nồi cơm điện hấp cho mềm và thái lát mỏng
  • Mỗi ngày ngậm khoảng 1- 2 lần, mỗi lần 2 lát mỏng, dùng vào buổi sáng hoặc buổi trưa, trước khi ăn khoảng 15 – 20 phút. Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi có thể ngậm để lấy lại năng lượng

Ngâm mật ong: Đối với người sợ đắng thì Hồng sâm ngâm mật ong là phương pháp hữu hiệu nhất

  • Sát lát hồng sâm thành lát mỏng, sau đó cho vào bình thủy tinh, đổ mật ong vào khuấy đều cho đến khi ngập sâm và đậy nắp kín. Để khoảng 7 ngày là sử dụng được mỗi lần lên ngậm hoặc nhai khoảng 1 – 2 lát trước bữa ăn khoảng 15 – 20 phút.

Pha trà hồng sâm:

  • Hồng sâm thái lát mỏng, nếu cứng có thể làm mền như cách trên
  • Mỗi lần sử dụng 3 – 4g hồng sâm
  • Sau đó đổ nước sôi vào ấm và hãm, đợi khoảng 5 – 10 phút là có thể sử  dụng được
  • Có thể cho thêm mật ong để uống ngon hơn

Lưu ý: không nên pha quá nhiều nước sẽ bị loãng

  • Mỗi lần uống hết có thể pha thêm nước khoảng 4 lần, sau 4 lần có thể thay lát sâm mới, bã sâm cũ có thể nhai, nuốt.
  • Không lên nạm dụng quá nhiều hồng sâm sẽ phản tác dụng

Hồng sâm khô Hàn Quốc giá 1.500.000VNĐ/1KG tăng cường sức khỏe

Hồng sâm khô vị thuốc bổ tại nhà

Hình ảnh: Hồng sâm khô

Những ai nên sử dụng Hồng sâm khô Hàn Quốc

  • Người lao động trí óc, cần tập trung trí tuệ
  • Người hay hút thuốc hoặc sử dụng rượu bia
  • Người muốn ngăn ngừa tiểu đường
  • Người cao tuổi
  • Phụ nữ thời kì mãn king
  • Nam giới bị yếu sinh lý

Quy trình sản xuất Hồng Sâm Khô Hàn Quốc

  • Để sản xuất được Hồng sâm khô phải thu hoạch từ các  củ sâm trên 6 năm tuổi trở lên
  • Nhân sâm sau khi thu hoạch được qua các quy trình hiện đại để sản xuất ra hồng sâm khô:
  • Nhân sâm tươi được làm sạch loại bỏ lớp đất bắm trên củ
  • Củ sâm sau khi làm sạch sẽ được cho lên các giá phơi khô bớt nước
  • Khi đã ráo nước củ sâm được chuyển vào lò hấp cách thủy.
  •  Khi hấp đến một nhiệt độ thích hợp củ sâm sẽ được mang đi sấy khô cho hết nước để tạo thành Hồng Sâm
  • Hồng sâm sau khi sấy khô sẽ được kiểm tra phân loại từng củ, cắt bớt phần rễ chỉ để lại phần thân.
  • Hồng sâm sẽ được soi sáng để sam có bị khuyết tật trong củ
  • Sau khi đã soi sáng hồng sâm sẽ được ép cho phù hợp với hộp
  • Hồng sâm sau khi đóng hộp được kiểm tra, đóng dấu, hút chân không.

Hồng sâm khô vị thuốc bổ tại nhà

Nguồn : https://tanphatvn.net/thao-duoc/hong-sam-kho-han-quoc-gia-1500000vnd1kg-tang-cuong-suc-khoe-tan-phat-nam-2019/

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

  • Đang xem

    • Không có thành viên nào đang xem trang này.
  • Chọn lọc

    • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
      Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
       
      Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
      • 0 trả lời mới
    • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
      Chào các bạn thành viên,

      Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
      Các tính năng mới: Đang cập nhật

      ...

      Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

      Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

      Trân trọng cảm ơn
      • 2 trả lời mới
×
×
  • Tạo mới...