Chuyển tới nội dung

[GIẢI ĐÁP] A-Z ngày tam nương là ngày gì MỚI NHẤT năm 2023


Recommended Posts

 

 

Theo quan niệm dân gian, Tam Nương là một ngày vô cùng xấu và nhiều người thường không làm việc quan trọng vào ngày này. Các cụ xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy, hãy theo dõi xem ngày Tam Nương ra sao, gốc gác, ý nghĩa và những điều cần kiêng trong ngày này nha!

ivFWbIgqgKcjjcLEHvqa1svjy8fVz2xWu5SFX4-jAypXh1TOZbBOtg5bII7fDVU00COzP7ikUjRPOEbPfXW-oXmFMh4-lQk1T5iVd2t25KM88N9BlUCV3LRg8NgnZ-zQHzJlS0cFPLZtlJijAy5yw1CGouWmJg8nqs2V86XGXWeZCK0__ry-Y92jFkshMw

1. Tam nương là ngày như thế nào?

Ngày Tam Nương là ngày có nguồn gốc từ Trung Hoa. Trong tiếng Hán, "Tam" có nghĩa là 3, "Nương" có nghĩa là người con gái. Vì vậy Tam Nương được dùng để chỉ ba người con gái trong lịch sử Trung Quốc gồm Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự. Ngày tam nương chính là ngày của ba người con gái này. Chính những điều về 3 người phụ nữ trên mà mọi người đều cho rằng ngày Tam Nương là ngày xấu cần kiêng kị rất nhiều điều.

Xem thêm về Đát Kỷ:

https://danviet.vn/to-dat-ky-nhung-bi-mat-cua-my-nhan-bi-gan-mac-ho-ly-tinh-20211013232529384.htm 

Tuy nhiên đây chỉ là một hướng, ngoài ra thì nó còn có rất nhiều quan niệm và cách nghĩ khác nhau theo mỗi người, nhưng chung quy lại thì tam nương vẫn được coi là một ngày không đẹp những việc trọng đại cần kiêng thực hiện vào ngày tam nương.

.>>>MÁCH BẠN<<<

2. Ngày tam nương là những ngày nào?

Theo quan niệm xưa thì ngày Tam Nương là ngày mà ba người thiếu nữ này được đưa vào nội cung và ngày mà vương triều của những vị vua ham sắc đẹp ấy sụp đổ. Cụ thể là những ngày mùng ba, mùng bảy, mười ba, 18, hai hai, 27 âm lịch

3. Các ngày tam nương mang ý nghĩa gì?

3.1. Giá trị về mặt linh ứng

Đối với giá trị về tâm linh khi nói đến ngày tam nương là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những việc không may mắn, những viễn cảnh không tốt có thể diễn ra. Chính những suy nghĩ này lại tạo ra nhiều áp lực về tâm lý làm cho bạn không hoàn thành được việcquan trọng. Tuy nhiên vẫn còn trường hợp không tin vào nhân tố tâm linh. VÌ đối với họ nó chỉ là những ngày bình thường và vẫn chọn những ngày này làm việc trọng đại và họ vẫn hoàn thành tốt..

3.2. Ý nghĩa về phương diện nhân văn

Như ở trên chúng tôi đã đề cập thì nguồn gốc sâu xa của ngày tam nương mang lại cho ta một bài học đáng quý. Ba vị vua quan trọng của Trung Hoa chỉ vì ham mê sắc đẹp mà từ một minh quân lại biến thành hôn quân, khiến cho đất nước bị suy thoái. Sự tích trên như một lời nhắc nhở chúng ta phải thật khiêm tốn, đừng kiêu căng cũng đừng vì một người mà đánh đổi sự nghiệp của mình.

4. Những điều kiêng kỵ trong ngày tam nương

4.1. Kiêng làm việc trọng đại

Bởi vì ngày Tam Nương vốn là một ngày xấu và nếu như không kiêng kỵ có thể dẫn đến sự đen đủi. Vì vậy, những việc quan trọng như cưới hỏi, xây nhà, mua xe, hay mở cửa hàng… đều nên tránh không làm vào ngày tam nương.

4.2. Cẩn thận khi di chuyển ngoài đường

Vào những hôm Tam Nương cũng hết sức cẩn thận, nhất là khi lái xe đường xa, tránh xuất hành, leo núi… Ngoài ra, vào ngày này, nguồn năng lực dao động mạnh mẽ, âm khí u ám sẽ làm con người trở nên khó chịu, đầu óc không thoải mái rất dễ gặp khó khăn khi di chuyển ở đường.

4.3. Không nên tranh chấp

Tranh chấp ở đây được hiểu theo rất nhiều ý nghĩa, đó là không tranh cãi với mọi người, không tranh chấp đất đai… Đó là những điều không mấy tốt đẹp khi diễn ra đúng vào ngày Tam Nương đại kỵ thì luôn luôn xấu.

 

Trên đây là những giải đáp về ngày Tam Nương là như nào, nguồn gốc, ý nghĩa và những điều cần tránh trong ngày Tam Nương. Hy vọng rằng bài viết của Ngaydep sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc độc giả có giây phút thư giãn thật tuyệt!


 

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...