Chuyển tới nội dung

SỬ DỤNG TIVI TIẾT KIỆM ĐIỆN


Recommended Posts

TV là một thiết bị số phổ biến và cần thiết trong mỗi gia đình ngày nay. tuy nhiên thiết bị này tiêu tốn một lượng điện năng đáng kể. Bài viết sau tham khảo cho bạn một vài cách sử dụng TV tiết kiệm điện từ đó tạo cho bản thân một thói quen tốt khi sử dụng TV để vừa tiết kiệm kiệm lại tiết kiệm được tiền bạc.

samsung-led-television.jpg

Tivi là thiết bị sử dụng thường xuyên trong mỗi gia đình, trung bình hoạt động từ 3 – 4 giờ/ngày.bóng đèn TV công suất tiêu thụ từ 80 – 250W và nhiệt lượng toả ra lớn. Mức độ tiêu thụ điện năng của tivi cũng phụ thuộc vào việc điều chỉnh màn hình bởi độ sáng lớn, độ tương phản cao và màu sắc đậm thì tiêu hao điện và tuổi thọ TV giảm. Tính toán sẵn độ sáng, độ tương phản, màu sắc màn hình phù hợp với môi trường xung quanh sẽ giảm lượng điện tiêu thụ cho tivi.

Không nên đặt Tivi  vào một khung tủ vừa khít nên khi xem nhiều giờ liên tục, nhiệt lượng toả không thoát được gây hao điện và tuổi thọ tivi giảm.

Tắt TV khi không sử dụng.  Hãy tạo cho mình thói quen tắt điện nguồn từ TV, thay vì chỉ tắt bằng điều khiển từ xa. Thói quen này góp phần kéo dài tuổi thọ của TV.

Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền. Lựa chọn quản lý hệ thống đèn nền, giảm độ sáng của hệ thống này xuống đến mức chất lượng hình ảnh vẫn có thể chấp nhận được mà vẫn duy trì mức ánh sáng phù hợp với môi trường.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện. Nhiều loại TV hiện nay có chế độ tiết kiệm điện, có khả năng giảm độ sáng màn hình và thực hiện một số chức năng nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ. Nên thử chế độ này nếu thấy phù hợp mới mức độ xem TV của mình.

Chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp. Điều chỉnh các thông số  độ sáng của màn hình cho phù hợp. Điều đó không chỉ khiến chất lượng hình ảnh được tối ưu, mà còn giúp tiết kiệm điện bởi thông thường, mặc định độ sáng màn hình mà các cửa hàng và nhà sản xuất để là rất cao. Vì thế, khi mua TV mới, nên điều chỉnh các thông số như độ tương phản hay độ sáng màn hình xuống mức phù hợp để có thể tiết kiệm điện.

Kiểm soát hệ thống điện trong phòng. Một căn phòng có ánh sáng vừa phải sẽ giúp cho những hình ảnh hiển thị trên màn hình TV trở nên nổi bật hơn, và còn cho phép người dùng giảm độ sáng màn hình xuống thấp hơn. Vì vậy, để ý đến hệ thống đèn điện trong phòng có thể mang lại hiệu quả hình ảnh cao hơn, đồng thời hỗ trợ việc tiết kiệm điện.

Nếu đang có kế hoạch mua TV mới, nên chọn mua một chiếc TV phù hợp với nhu cầu. Không nên mua loại quá to vừa gây lãng phí trong sử dụng lại tiêu tốn điện năng nhiều hơn so với TV cỡ nhỏ hơn.

Xem TV ít hơn. Đừng ngồi lỳ trước TV cả ngày. Như vậy sẽ khiến bạn thụ động hơn và mệt mỏi. Hãy để TV có thời gian nghỉ ngơi và cắt giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

sap-xep-ti-vi-1.jpg

            Điều chỉnh nhu cầu và thói quen. Một cách hiệu quả hơn là người dùng sẽ phải điều chỉnh nhu cầu của mình ngay từ khi bắt đầu mua TV và thói quen trong quá trình xem. Thói quen xem TV nên thay đổi, các thành viên trong gia đình nên xem cùng nhau nếu cùng một nội dung, một chương trình yêu thích. Ngồi lại cùng nhau, xem chung một chương trình TV, đó không chỉ là một phương án tiết kiệm điện, mà còn là cách hay để thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...