Chuyển tới nội dung

8 cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ


Recommended Posts

8 cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ

Cách học tiếng anh giao tiếp rất quan trọng, nó quyết định bạn có giao tiếp tốt bằng tiếng anh hay không. Kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt hơn khi bạn phát âm tiếng Anh chuẩn.

Kết quả của một cuộc khảo sát tại một số các trường ĐH ở Hà Nội cho thấy phần lớn các bạn sinh viên đều trả lời thiếu tự tin và nghĩ rằng không thể phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản xứ do chúng ta không không sinh ra và lớn lên ở một đất nước nói tiếng Anh hay là người Anh. Trên thực tế nếu các bạn kiên trì và học tiếng anh đúng cách thì không có gì là không thể. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản xứ, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Bí quyết 1: Hiểu bản chất của 44 âm trong tiếng anh và luyện tập nó mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn phải luyện tập cách phát âm chuẩn 44 âm trong tiếng Anh bởi người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về cách đặt lưỡi và khẩu hình miệng. Sau đó bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu khi đã đọc chính xác 44 âm đó một cách riêng. Âm gió là những âm rất quan trọng giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh nên các bạn nên nhớ luyện tập cho mình thói quen đọc âm gió. Cách phát âm của bạn sẽ tiến bộ hơn nếu bạn thường xuyên luyện tập chúng.

Bí quyết 2: Đọc nhiều mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn hãy đặt cho mình chỉ tiêu luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút hoặc phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh. Các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn nếu các bạn đọc to từ đó các bạn tự điều chỉnh phát âm của mình. Điều này sẽ giúp các bạn học tiếng anh giao tiếp tiến bộ hơn.

Bí quyết 3: Luyện nghe đều đặn và nhắc lại

Bạn nên lắng nghe và đọc cùng để phát âm được chính xác các từ tức là khi đĩa được bật lên thì các bạn sẽ đọc cùng những từ đang được người nói đọc trên đĩa. Việc luyện nghe thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm, từ đó các bạn có thể bắt chước và thực  hành theo. Ngoài ra, các bạn nên nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ. Các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ khi các bạn nghe nhiều.

Bí quyết 4: Ghi âm lại giọng nói của mình

Hãy ghi âm lại giọng của mình khi đọc đoạn văn. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Từ đó các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản xứ.

Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn nào đó, bạn nên đọc ít nhất là ba lần. Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh thì sau đó, bạn sẽ phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.

 

Bí quyết 5: Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác

Dù là học ở trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp tại Hà Nội nào đi chăng nữa nếu các bạn không chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Anh, nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất.

Bí quyết 6: Quan sát khẩu hình của chuyên gia và phát âm trước gương

Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu. Như vậy là mỗi buổi học phát âm, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta.

Bí quyết 7: Kiên trì luyện tập

Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện sự phát âm của mình. Học phát âm đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài.

Bí quyết 8: Tự tin - bí quyết vô cùng quan trọng để hướng tới thành công

Khi luyện phát âm, các bạn hãy tự tin rằng: Yes, I can... Chỉ cần có điều này thôi, bạn đã nắm trong tay 70% của sự thành công. Còn nếu

Đây là 8 cách phát âm tiếng anh chuẩn như người bản xứ. Việc áp dụng các phương pháp này một cách kiên trì và bền bỉ sẽ giúp các bạn phát âm tiếng anh chuẩn cũng như học tốt tiếng anh hơn.

DSC01890-576x432.jpg

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...