Chuyển tới nội dung

Mặt kính iphone 7 plus bị vỡ nên thay màn hình hay mặt kính


Recommended Posts

Ép kính hay thay màn hình iPhone iphone 7 plus ,… thường là những khái niệm mà nhiều bạn vẫn thường nhầm lẫn khi màn hình điện thoại bị vỡ, đang cần xử lý lỗi. Vậy ép kính và thay màn hình điện thoại khác nhau như thế nào và khi điện thoại vỡ nên ép kính hay thay màn hình iphone 7 plus, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này
 
Phân biệt thay mặt kính và thay màn hình điện thoại iphone 7 plus
 
Thay mặt kính là gì?
 
Thay mặt kính điện thoại chỉ áp dụng cho trường hợp máy chỉ bị nứt mặt kính, có thể hư hoặc không hư cảm ứng. Trong trường hợp này, nếu màn hình hiển thị bên trong LCD không bị ảnh hưởng thì khi đó mới chỉ cần thay mặt kính.
 
Lưu ý: Trường hợp này chỉ áp dụng cho các loại màn hình LCD thông thường, không phải Amoled như của Samsung sản xuất và một số hãng khác có một vài model sử dụng màn hình Amoled của Samsung và không áp dụng cho các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad.
 
[IMG] 
 
Thay màn hình điện thoại là gì?
 
Thay màn hình điện thoại là khi màn hình của máy bị sọc, nhòe màu, không có khả năng hiển thị (hư LCD) mặc dù mặt kính và cảm ứng không bị gì nhưng với hạn chế của công nghệ ép kính hiện nay, chưa tách được cảm ứng và LCD nên bắt buộc phải thay nguyên bộ màn hình.
 
Nên hay không ép kính khi màn hình điện thoại vỡ
 
Việc ép kính khi màn hình iphone 7 plus  vỡ thường tiết kiệm lên đến 90% chi phí cho người dùng, tuy nhiên đây vẫn là giải pháp tạm thời với chất lượng không lâu dài.
 
Bản chất của việc ép kính là khi mặt kính màn hình điện thoại bị vỡ nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Thay vì phải thay toàn bộ màn hình với chi phí khá tốn kém bạn chỉ cần tháo gỡ lớp kính bị vỡ và ép lớp kính mới thay thế với chi phí thấp hơn nhiều.
 
Tuy nhiên, về lý thuyết việc thay lớp kính bên ngoài bị vỡ sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng màn hình cảm ứng. Trong khi đó, thực tế thì chất lượng của dịch vụ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ hư hại của màn hình, tay nghề kỹ thuật viên cũng như sự hỗ trợ của máy móc.
 
Do đó, nếu bị vỡ màn hình iphone 7 plus mà bạn chỉ nghĩ đến việc ép mặt kính để sửa chữa chưa phải là biện pháp tốt nhất. Bạn có thể xem thêm các trường hợp cần thay, sửa điện thoại tại: http://thaymanhinh.info/lam-gi-khi-gap-tinh-trang-iphone-7-plus-be-mat-kinh/
Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...