Chuyển tới nội dung

Robot trợ giúp gì cho những người khuyết tật ?


Recommended Posts

Với mong muốn hỗ trợ người khuyết tật được hoà nhập với cộng đồng, vượt mặt mọi gian truân để minh chứng bản thân, Khánh Hạ - nhà sáng lập Vulcan mong muốn mang đến sản phẩm có lợi cho tất cả những người kém màu đỏ may mắn. Cùng CEO Rafael Masters, Khánh Hạ bắt tay vào dự án công trình cánh tay robot năm 2018.

Năm 2019, cùng với những startup từ khắp nơi trên trái đất, dự án công trình của Vulcan là thay mặt duy nhất từ Khu vực Đông Nam Á tham gia dự thi The Venture. Và, startup tới từ VN với sáng chế ra cánh tay giả cho tất cả những người khuyết tật đã được Vinh danh trong Top 10.

photo-1-162210572075492234517.jpg

[Nhiều vận động giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống]

sản phẩm chính của Vulcan Augmetics là cánh tay giả rất có thể cầm nắm. Bên cạnh đó, Vulcan còn phát triển các mô đun để hít đất hoặc giúp người khuyết tật có thể sử dụng laptop, làm các việc làm phục vụ bàn, bưng bê…

Cánh tay robot của Vulcan được liên kết Bluetooth ở bên trong. Để sử dụng, người dùng sẽ đeo bộ cảm ứng ở cổ bàn chân và tinh chỉnh bằng cách chạm ngón chân. Cánh tay robot này không chỉ có thể cầm nắm, lái xe mà còn có thể xoay cổ tay 360 độ.

Trên quả đât, một sản phẩm tay điện có tác dụng gần giống có giá từ 60 triệu cho tới vài trăm triệu đ, với công dụng xoay 360 độ hoàn toàn có thể lên đến mức nhiều tỷ đồng. Dẫu thế, dòng sản phẩm tay điện robot trước tiên "made in Vietnam" do Vulcan Augmetics nghiên cứu và phân tích và trở nên tân tiến chỉ có mức giá từ 23-25 triệu đ.

https://cafef.vn/doanh-nghiep-viet-day-manh-ung-dung-robot-dong-bao-tu-dong-vao-quy-trinh-san-xuat-20210527164842976.chn

dòng sản phẩm được ra mắt Vào thời điểm đầu năm 2021 đã ngay lập tức ký cam kết được Hợp Đồng cung ứng tại 17 trọng tâm, bệnh viện chỉnh hình trên toàn nước. Trong những số đó, có 3 trọng tâm đã mang về khách hàng với trên 20 người đang sử dụng dòng sản phẩm.

Để cải tiến và phát triển quy trình tiến độ sau đó cho dòng sản phẩm tại việt nam, Trịnh Khánh Hạ và Rafael – hai nhà đồng sáng lập Vulcan Augmetics đến Shark Tank mùa 4 để huy động vốn 5 tỷ đồng cho 5% CP.

Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

 • Đang xem

  • Không có thành viên nào đang xem trang này.
 • Chọn lọc

  • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
   Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
    
   Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
   • 0 trả lời mới
  • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
   Chào các bạn thành viên,

   Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
   Các tính năng mới: Đang cập nhật

   ...

   Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

   Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

   Trân trọng cảm ơn
   • 2 trả lời mới
×
×
 • Tạo mới...