Chuyển tới nội dung

2 Loại Cà Phê Bột Nguyên Chất và 3IN1 của HarmonyBrewsCoffee


Recommended Posts

Khi nói về hương vị thì không thể thiếu được Cà Phê Bột Nguyên Chất và cà phê 3IN1
Cà Phê Bột Nguyên Chất
 
là một nguyên liệu không thể thiếu để quyết định tách cà phê có thơm ngon, chất lượng hay không. Do đó, cà phê bột nói chung và cà phê bột nguyên chất nói riêng luôn là sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm.
 
Cà phê bột nguyên chất hình 1.Cà phê bột harmonybrewscoffee
Bột cafe là sản phẩm được xay mịn từ hạt cafe rang.
 
Quả cafe sau khi chín sẽ được thu hoạch và phơi khô. Hạt cafe khô này sẽ được rang bằng nhiều phương pháp khác nhau. Sau đó sẽ được đem đi xay mịn thành thành phẩm bột cafe. Bột cà phê này sẽ pha với nước sôi để tạo nên thức uống cafe cho người sử dụng.
 
Bột cà phê ngoài việc có thể pha chế thành những món thức uống thơm ngon như cafe đen, cafe sữa, capuchino,… thì còn có thể dụng để làm bánh, nhuộm tóc, mặt nạ dưỡng da mặt,…
 
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, vì ham muốn lợi nhuận cao nên nhiều cơ sở kinh doanh sẽ pha trộn những nguyên liệu khác cùng bột cafe như: bột đậu nành, bột bắp, cơm rang,… Do đó, nhu cầu về bột cà phê nguyên chất, bột cà phê sạch ngày càng tăng cao.
 
Cà phê bột nguyên chất
 
Được hiểu là loại bột cà phê được xay từ hạt cà phê nguyên chất 100%, không trộn lẫn hương liệu, chất phụ gia, phẩm màu hay những tạp chất khác. Sản phẩm này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, bên cạnh mang đến hương vị thơm ngon thì còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.
 
Xét về mùi vị cà phê: Bột cà phê nguyên chất có vị đắng nhẹ, chua thanh và có mùi thơm dễ chịu đặc trưng.
 
Xét về trọng lượng cà phê: cà phê bột nguyên chất có trọng lượng nhẹ hơn, không kết dính với nhau và có độ nở xốp đồng đều, mịn màng.
 
Hạt cà phê nguyên chất khi được rang với mức nhiệt độ nhất định thì sẽ gấp đôi thể tích đồng thời trọng lượng sẽ giảm đi 20% cho đến 30%. Do đó, 1kg bột cà phê nguyên chất sẽ có thể tích lớn hơn nhiều so với bột cafe có trộn tạp chất.
 
 
Bột cà phê nguyên chất Harmony Brews Coffee Hình 2: Bột cà phê nguyên chất Harmony Brews Coffee
Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm: Tại đây
 
Xét về màu sắc bột: Bột cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián rất đẹp. Khi pha với đá sẽ cho ra màu nâu hổ phách. Còn nếu để ngoài nắng thì sẽ có màu nâu sáng.
 
Xét về chất cà phê khi pha: Bột cà phê nguyên chất chứa rất ít tinh bột do đó khi gặp nước sôi, nó sẽ sủi bọt và trào lên ở trong phin khiến nắp gài thường bị dâng lên.
 
Xét về độ sánh của cà phê: Cà phê bột nguyên chất rất nhẹ, mịn cho nên khi pha không có độ sánh.
 
Xét về bọt của cà phê khi pha: Bột cà phê nguyên chất khi pha ra thì tạo bọt rất ít và có màu nâu sáng, sau đó nhanh chóng tan đi.
 
Xét về thương hiệu: Sản phẩm cà phê bột khi mua thì bạn cần xem xét thương hiệu trên thị trường cũng như sự uy tín qua đánh giá của những người tiêu dùng đi trước. Tốt hơn hết bạn nên chọn mua cà phê tại đại lý phân phối chính hãng uy tín hoặc thậm chí là mua ngay tại vườn.
 
 
 
Cà phê hòa tan (instant coffee) 3IN1 là gì?.
Bạn dùng cà phê hòa tan mỗi ngày nhưng không biết thành phần và quy trình sản xuất đóng gói của cafe hòa tan ra sao?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!.
 
Như ta đã biết thì:
 
Cà phê hòa tan (hay còn gọi là instant coffee) là một loại đồ uống bắt nguồn từ cà phê dưới dạng bột, cà phê đã được nêm nếm sẵn theo khẩu vị và được chế biến bằng phương pháp rang xay sấy khô.
 
Cà phê hòa tan được sử dụng ngay bằng cách chế với nước sôi và khuấy đều là có thể sử dụng.Cà phê 3in1
 
Cà phê3IN1 là loại cà phê mà thành phần gồm cà phê hòa tan nguyên chất 100% (sấy phun, sấy cốm hoặc sấy lạnh) phối trộn với đường mía (sugar) và kem sữa thực vật (non-dairy creamer).
 
Cà phê hòa tan 3IN1 sẽ tiết kiệm được thời gian pha chế.
 
 
 
Nó đặc biệt được ưa chuộng ở các thị trường cà phê mới nổi tại châu Á, đặc biệt Đông Nam Á, Trung Á, Nga và Đông Âu. Giống như cà phê hòa tan, cà phê 3IN1 rất dễ pha, và tiết kiệm thời gian.
 
Cà phê hòa tan 3 trong 1 được hòa trộn ra sao?
 
Cà phê hòa tan 3IN1 gồm các nguyên liệu chính là cà phê hòa tan nguyên chất trộn với đường mía và kem sữa thực vật ở các tỉ lệ khác nhau. Trong đó:
 
Loại cà phê: hòa tan sấy phun; hoặc sấy cốm hoặc sấy lạnh
 
 
 
Thành phần (blending): 100% robusta hoặc 100% arabica hoặc phối trộn giữa arabica và robusta.
 
 
 
Tỉ lệ: thông thường từ 8% tới 20% của hỗn hợp cà phê 3in1, phổ biến nhất là 11%, 12% và 13%.
 
 
Đường mía (sugar cane): đường mía tỉ lệ 40% tới 45% tùy theo khẩu vị.
 
Kem sữa thực vật (non-dairy creamer):
 
 
 
Loại non-dairy creamer: hàm béo (fat) có thể từ 25% tới 36%; đạm (protein) từ 1% tới 3%.
 
 
 
Tỉ lệ phối trộn: thường từ 40% tới 45% tùy theo khẩu vị.
Liên kết tới bài
Chia sẻ trên trang khác

Trả lời

Bạn có thể đăng bài và đăng ký sau. Bạn đã có tài khoản? Vui lòng ĐĂNG NHẬP để đăng bài.

Khách
Trả lời chủ đề này...

×   Bạn đã dán nội dung có định dạng.   Xóa bỏ định dạng

  Only 75 emoji are allowed.

×   Liên kết đã được nhúng tự động.   Thay thế bằng một liên kết

×   Nội dung trước của bạn đã được phục hồi.   Xóa nội dung soạn thảo

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

  • Đang xem

    • Không có thành viên nào đang xem trang này.
  • Chọn lọc

    • Diễn đàn vừa được nâng cấp phiên bản mới
      Nếu các bạn gặp lỗi gì thì vui lòng chụp lại và thông báo cho ad tại đây bằng cách trả lời chủ đề này.
       
      Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn thành viên một ngày vui vẻ.
      • 0 trả lời mới
    • Diễn đàn nâng cấp thành công (27/7/2017)
      Chào các bạn thành viên,

      Diễn đàn vừa nâng cấp thành công phiên bản mới ngày 27/7/2017.
      Các tính năng mới: Đang cập nhật

      ...

      Sau quá trình nâng cấp có thể phát sinh lỗi, nếu có, các bạn vui lòng thông báo bằng cách trả lời bài viết này hoặc nhắn tin hoặc sử dụng chức năng báo cáo bài viết.

      Chúc các bạn hoạt động tốt trên Chợ Lạng Sơn.

      Trân trọng cảm ơn
      • 2 trả lời mới
×
×
  • Tạo mới...